Abilities

NullStarModU15.jpeg NovaAbility1.png
ENERGY
25
KEY
1
Null Star
Tạo các hạt phản vật chất bay xung quanh Nova và phóng tới kẻ địch gần nhất.
Sức mạnh:100 / 125 / 150 / 200
Thời gian:3 / 4 / 5 / 6 (hạt)
Khoảng cách:7 / 8 / 10 / 12 m

  • Nova tạo 3 / 4 / 5 / 6 hạt phản vật chất bay xung quanh nàng và phóng tới kẻ địch trong vòng 7 / 8 / 10 / 12 m quanh Nova. Mỗi hạt gây 100 / 125 / 150 / 200 sát thươngSlash b.svg.png Slash.
  • Khi kích hoạt, sẽ có số hiển thị số hạt hiện tại có trên biểu tượng kĩ năng.
  • Các hạt sẽ bay quanh ít nhất 1giây trước khi tìm mục tiêu.
  • Các hạt sẽ phóng lần lượt.
  • Các hạt phản vật chất sẽ không biến mất nếu không được phóng quá lâu, chúng sẽ tồn tại đến khi được phóng.
  • Nova không thể bị đẩy ngã khi sử dụng Null Star.
  • Null Star không thể được tái sử dụng cho tới khi các hạt đã phóng hết.

NeutronStar2.png
Bài viết chính: Neutron Star

Neutron Star là một Warframe Augment Mod cho kĩ năng Null Star của Nova; cho phép tất cả các hạt của Null Star có thể phát nổ bằng cách bấm phím kĩ năng (1), gây ra sát thương trên diện rộng với hiệu ứng Blast b.png Blast.

Stats

Cấp độ Sát thương Blast Bán kính Hao phí Conclave
0 60 2 6 C5
1 80 4 7 C5
2 100 6 8 C8
3 120 8 9 C10

  • Mỗi khi tăng/giảm 17% chỉ số Power Duration sẽ thêm/ bớt 1 hạt.
  • Khi bạn đầy Energy và gặp một cục Energy trên sàn nhà,bạn có thẻ sử dụng một lần Null Star "miễn phí" và ngay lập tức đầy Energy trở lại.

Maximization (Tối đa hóa) cho thấy chỉ số tối đa khi kết hợp các Mod của một kĩ năng

  • Maximized Power Duration tăng số hạt trong 1 lần sử dụng lên 16.
    • Giảm tầm tấn công lên 4.08 m.
  • Maximized Power Efficiency giảm Energy tiêu tốn xuống 6.25.
    • Giảm số hạt trong 1 lần sử dụng xuống 2.
  • Maximized Power Range tăng tầm tấn công lên 30 m.
    • Giảm sát thương mỗi hạt xuống 80.
  • Maximized Power Strength tăng sát thương mỗi hạt lên 598.
    • Tăng Energy tiêu tốn xuống 38.75.
    • Giảm số hạt trong 1 lần sử dụng xuống 4.

AntimatterDropModU15.jpeg NovaAbility2.png
ENERGY
50
KEY
2
Antimatter Drop
Phóng ra một quả cầu phản vật chất, thứ sẽ phát nổ ngay khi gặp địa hình.
Sức mạnh:100 / 125 / 150 / 200 (sát thương cơ bản)
10 (sát thương khi va chạm)
1x / 2x / 3x / 4x (tỉ lệ hấp thụ sát thương)
Thời gian:N/A
Khoảng cách:5 / 8 / 10 / 15 m

  • Nova tạo ra một quả cầu phản vật chất có thể điều khiển được bằng tâm ngắm. Quả cầu này hút mọi loại sát thương (đồng đội và kẻ thù) khi bị bắn vào, và khi chạm vào 1 vật bất kì, nó sẽ phát nổ gây 100 / 125 / 150 / 200 sát thương cơ bản + 100% / 200% / 300% / 400% sát thương hấp thụ dạng Radiation b.png Radiation, bán kính nổ 5 / 8 / 10 / 15 mét. Nếu chạm vào kẻ địch, chúng sẽ chịu 10 sát thương Radiation b.png Radiation trước khi quả cầu phát nổ.
    • Sát thương cơ bản và sát thương khi va chạm ảnh hưởng bởi Power Strength.
    • Tỉ lệ hấp thụ sát thương không bị ảnh hưởng bởi Power Strength.
    • Sát thương khi va chạm và sát thương nổ có chịu ảnh hưởng bởi bộ phận cơ thể của kẻ địch.
    • Sát thương nổ xuyên địa hình, và không giảm theo khoảng cách.
    • Sát thương từ chí mạng vào hiệu ứng proc sẽ không được hấp thu.
    • Một quả cầu sẽ không hấp thụ sát thương từ một quả cầu phát nổ khác.
    • Bán kính nổ không bị ảnh hưởng bởi Power Range.
  • Quả cầu sẽ được điều khiển bằng hồng tâm trong không gian 3 chiều
  • Nhìn thẳng vào quả cầu sẽ làm nó chậm lại.
  • Có thể tạo nhiều quả cầu cùng lúc.
  • Quả cầu có thời gian tồn tại vô hạn cho đến khi chạm vào 1 vật bất kì. Tuy nhiên, nếu có nhiều quả cầu cùng lúc thì các quả cầu sẽ phát nổ ngẫu nhiên cho đến khi chỉ còn 1 quả.
  • Sát thương hấp thụ tối đa là 50000
    • Sau khi hút lượng sát thương trên quả cầu sẽ tăng tốc.
  • Màu của quả cầu thay đổi về phía màu Energy của người sử dụng.
  • Nova/Abilities sẽ có bề ngoài màu vàng nếu bạn dùng Nova Prime.
  • Kĩ năng này là hành động 1 tay và sẽ không gián đoạn reload, charging, hay bắn.

Bài viết chính: Antimatter Absorb

Antimatter Absorb là một Warframe Augment Mod cho kĩ năng Antimatter Drop của Nova; mang lại một lực hấp dẫn giống như Absorb giúp hấp thụ sát thương từ súng của kẻ địch bắn tới, thêm vào tổng sát thương gây ra bởi Antimatter Drop.

Stats

Cấp độ Bán kính Hao phí Conclave
0 1m 6 C5
1 1.5m 7 C5
2 2m 8 C8
3 3m 9 C10

  • Đây là thứ hiệu quả nhất trong việc tiêu diệt những kẻ địch trâu chó, một quả cầu tụ đầy đủ có thể gây đến 3000000 sát thương Radiation b.png Radiation.
  • Dùng súng chính xác cao như Flux Rifle để sạc quả cầu tiện lợi.
    • Opticor cũng là một vũ khí kết hợp tốt, tụ 4400 sát thương vào Antimatter Drop từ một phát bắn Max Charge không có Mod.
  • Khuyên dùng vũ khí ít giật, vì nếu độ giật cao nó sẽ kéo quả cầu đi khắp nơi và khó ngắm.
  • Antimatter Drop không nhận sát thương chí mạng vì nó được tính là vật thể không di động như Explosive Barrel.

Maximization (Tối đa hóa) cho thấy chỉ số tối đa khi kết hợp các Mod của một kĩ năng

  • Maximized Power Duration không có lợi cho kĩ năng này.
    • Không có hại cho kĩ năng này.
  • Maximized Power Efficiency giảm lượng Energy tiêu tốn xuống 12.5.
    • Không có hại cho kĩ năng này.
  • Maximized Power Range không có lợi cho kĩ năng này.
    • Giảm sát thương cơ bản xuống 80 và sát thương chạm xuống 4.
  • Maximized Power Strength tăng sát thương cơ bản lên 598 và sát thương chạm lên 29.9.
    • Tăng Energy tiêu tốn lên 77.5.

  • Mục Ability hiển thị phần trăm hấp thụ tăng lên theo Power Strength, trong khi sự thực không phải như vậy.

  • WormHoleModU15.jpeg NovaAbility3.png
    ENERGY
    75
    KEY
    3
    Worm Hole
    Tạo một cái lỗ sâu không gian giúp di chuyển tức thời.
    Sức mạnh:1 / 2 / 3 / 4 (Lỗ sâu)
    1 / 2 / 3 / 4 (Lần sử dụng)
    Thời gian:10 / 12 / 14 / 16 s
    Khoảng cách:50 m

    • Nova tạo một cái lỗ sâu với lối vào ở ngay trước mặt nàng và đầu ra ở cách đó 50 m, lấy hồng tâm làm vị trí của đầu ra. Chỉ có thể tạo 1 / 2 / 3 / 4 lỗ sâu cùng lúc. Một lỗ sâu không gian sẽ tồn tại trong 10 / 12 / 14 / 16 giây và biến mất sau 1 / 2 / 3 / 4 lần sử dụng.
      • Số lỗ sâu tồn tại cùng lúc và số lần sử dụng không bị ảnh hưởng bởi Power Strength.
      • Thời gian tồn tại có bị ảnh hưởng bởi Power Duration.
      • Tầm xa có ảnh hưởng bởi Power Range.
    • Khi tạo thêm 1 lỗ sâu sau khi đạt đến số lỗ sâu tối đa, cái cũ nhất sẽ tự biến mất.
    • Cả đồng minh và kẻ địch có thể đi qua lỗ sâu.
      • 1 lỗ sâu có lối vào "đè lên" đồng minh hay kẻ địch sẽ làm cho họ dịch chuyển tức thời như khi đi qua
      • Tuy vậy làm thế với người chơi sử dụng một số kĩ năng như Peacemaker của Mesa sẽ không làm họ dịch chuyển.
    • Đạn đạo sẽ không bị chặn hoặc chuyển hướng bởi lỗ sâu.
    • Kĩ năng này là hành động 1 tay và sẽ không làm gián đoạn hành động như nạp đạn, Charge, hay bắn.

    EscapeVelocity.png
    Bài viết chính: Escape Velocity

    Escape Velocity là một Warframe Augment Mod cho kĩ năng Worm Hole của Nova; giúp Nova và các đồng minh tăng tốc độ di chuyển sau khi dịch chuyển qua Worm Hole.

    Stats

    Cấp độ Tốc độ di chuyển Thời gian Hao phí Conclave
    0 30% 4s 6 C5
    1 35% 5s 7 C5
    2 40% 6s 8 C8
    3 50% 7s 9 C10

    • Lỗ sâu không gian được tạo ra bởi "vật thể" xung quanh chân Nova tới hồng tâm.
    • Lỗ sâu không gian có khoảng cách rất xa; cực kì hữu dụng khi muốn di chuyển nhanh tới một mục tiêu hay đến chỗ đồng đội trước khi họ chết.

    Maximization (Tối đa hóa) cho thấy chỉ số tối đa khi kết hợp các Mod của một kĩ năng.

  • Nếu Worm Hole được sử dụng trong Snow Globe và/hoặc đi qua Snow Globe, ta sẽ không thể đi vào lỗ sâu khong gian ấy
  • Khi dùng Worm Hole đằng sau một hàng rào nhảy qua được, rồi nhảy qua hàng rào vào lỗ sâu, nó sẽ đưa bạn trở về vị trí cũ.

  • MolecularPrimeModU15.jpeg NovaAbility4.png
    ENERGY
    100
    KEY
    4
    Molecular Prime
    Truyền phản vật chất vào tất cả các kẻ địch xung quanh.
    Sức mạnh:
    150 / 300 / 500 / 800 (sát thương nổ)
    2x (hệ số tăng sát thương)
    10% / 20% / 25% / 30% (phần trăm làm chậm)
    Thời gian:
    2 / 3 / 4 / 6 s (thời gian nở)
    5 m/s (wave speed)
    10 / 15 / 20 / 30 s (thời gian hiệu lực)
    Khoảng cách:
    15 / 20 / 25 / 35 m (bán kính)
    6 / 7 / 8 / 10 m (bán kính nổ)

    • Nova tạo ra một làn sóng phản vật chất nở ra xung quanh. Làn sóng hình cầu này có bán kính ban đầu là 5 m quanh Nova và nở ra với vận tốc 5 m/giây trong 2 / 3 / 4 / 6 trước khi biến mất. Tất cả kẻ địch trong tầm ảnh hưởng sẽ bị dính một lớp phản vật chất làm mất cân bằng cấu trúc phân tử của chúng trong 10 / 15 / 20 / 30 giây.
      • Thời gian nở và thời gian hiêu lực có bị ảnh hưởng bởi Power Duration.
      • Bán kính ban đầu sẽ không bị ảnh hưởng bởi Power Range.
      • Kẻ địch đứng trong bán kính ban đầu sẽ lập tức bị truyền phản vật chất vào người.
      • Bán kính tối đa của làn sóng là 15 / 20 / 25 / 35 m.
    • Kẻ địch bị ảnh hưởng sẽ di chuyển và tấn công 10% / 20% / 25% / 30% chậm hơn, và sẽ phát nổ khi chết gây 150 / 300 / 500 / 800 sát thương Blast b.png Blast trong bán kính 6 / 7 / 8 / 10 m. Kẻ địch bị nhiễm phản vật chất sẽ nhận 200% sát thương.
      • Phần trăm giảm tốc độ và sát thương nổ có ảnh hưởng bởi Power Strength.
      • Phần trăm giảm tốc độ của kẻ địch được tính bằng cách cộng thẳng phần trăm thêm của Power Strength vào giá trị cơ bản (với +30% Power Strength, phần trăm giảm tốc sẽ là 0.3 + 0.3 = 60% khi Max Rank). Con số này không thể vượt quá 75%.
      • Power Strength ít hơn -10% / -20% / -25% / -30% sẽ tạo ra phần trăm giảm tốc âm, kết quả là tăng tốc độ của 1 kẻ địch (-60% Power Strength sẽ có kết quả là 0.3 - 0.6 = -30% giảm tốc khi Max Rank, tức là kẻ địch chạy và tấn công nhanh hơn 30%).
      • Số nhân sát thương sẽ không ảnh hưởng Shield.
      • Bán kính nổ có bị ảnh hưởng bởi Power Range.
    • Mỗi vụ nổ có thể giết kẻ địch bị ảnh hưởng khác, làm chúng phát nổ, tạo phản ứng dây chuyền.
    • Molecular Prime không cộng dồn cho nhiều Nova trong 1 đội.
    • Tái sử dụng Molecular Prime sẽ làm cho các lần sử dụng trước quay trở lại bán kính ban đầu.
    • Nova sẽ không bất tử khi sử dụng kĩ năng, nhưng nàng sẽ kháng bị đẩy ngã.
    • Có thể sử dụng khi trên không.

    • Kết hợp tốt với Chaos của Nyx vì mỗi kẻ địch sẽ tấn công một kẻ địch khác trong khi phải nhận gấp đôi sát thương, làm từng tên yếu đi cho tới khi một kẻ chết, tạo một phản ứng dây chuyền để giết cả lũ.
    • Khi 1 kẻ địch bị nhiễm phản vật chất chết, xác của chúng sẽ tan biến sau vụ nổ, nhưng không bị loại bỏ hoàn toàn, vì thế Nekros vẫn có thể dùng Desecrate.

    Maximization (Tối đa hóa) cho thấy chỉ số tối đa khi kết hợp các Mod của một kĩ năng

    • Maximized Power Duration tăng thời gian của làn sóng lên 16.92 giây và thời gian của kĩ năng lên 84.6 giây.
      • Giảm bán kính phát nổ xuống 3.4 mét.
    • Maximized Power Efficiency giảm lượng dùng xuống 25 năng lượng.
      • Giảm thời gian làn sóng xuống 2.4 giây và thời gian kĩ năng xuống 12 giây.
    • Maximized Power Range tăng bán kính phát nổ lên 25 mét.
      • Giảm sát thương khi nổ xuống 320 và tăng tốc độ của kẻ địch 30%.
    • Maximized Power Strength tăng sát thương phát nổ lên 2392 và giảm tốc độ của kẻ địch 75%.
      • Tăng lượng năng lương dùng lên 155 năng lượng.
      • Giảm thời gian làn sóng xuống 4.35 giây và thời gian kĩ năng xuống 21.75 giây.

  • Cast Molecular Prime sau đó Trinity cast Blessing trước khi mục tiêu bị tiêu diệt sẽ khiên vụ nổ có màu là màu năng lượng của Trinity, chứ không phải của bạn.

  • Strength Mods

    IntensifyModU145.png

    Duration Mods

    ContinuityModU145.png

    Range Mods

    StretchModU145.png

    NovaAbility1.png NovaAbility1.png NovaAbility1.png
    NovaAbility2.png
    NovaAbility3.png NovaAbility3.png
    NovaAbility4.png NovaAbility4.png NovaAbility4.png