Harpak
GrnHarpoonGun
Thông tin chung
Chỗ lắp Primary
Loại vũ khí Assault Rifle
Kiểu bắn Burst/Charge
Chỉ số
Độ ồn Alarming
Tốc độ bắn 6.0  đạn/giây
Liên thanh 2.0 đạn/1 lần
Băng đạn 45 đạn
Đạn dự trữ 540 đạn
Chỉ số cơ bản
Impact wImpact 5.0
Puncture wPuncture 37.5
Slash wSlash 7.5
Secondary Attacks
Puncture wPuncture 50.0
Thời gian tụ 0.5 sec/charge
Ammo Usage 1 rounds
Khác
Sử dụng bởi Drekar Elite Lancer
Draga
Ra mắt tại Update 17.0
Ghim kẻ thù vào tường hoặc lôi chúng trên mặt đất với khẩu súng bắn lao này.

Harpak là loại súng harpoon được sử dụng bởi Drekar Elite Lancers. Nó có 2 chế độ bắn; nó có thể bắn từng viên 1 hoặc 3 viên 1 lúc(burst), với chế độ bắn thứ 2(burst) ngoài việc gây sát thương cao hơn còn có thể bắn ra 1 mũi lao kéo kẻ địch phía trước mặt về phía mình.

Khu chế tác: Yêu cầu
Credits64
30.000
ArgonCrystal64
2
Gallium64
5
NanoSpores64
6.000
Rubedo64
3.600
Thời gian: 24 hrs
Rush: Platinum64 25
Giá MarketIcon Market: Platinum64225 Giá Blueprint2 Blueprint: Credits6440.000

Đặc điểm

Loại vũ khí này gây sát thương Puncture b Puncture damage.

Lợi thế:

  • Lượng sát thương tốt.
    • Gây sát thương Puncture b Puncture damage – tốt khi chống lại số lượng nhiều kẻ địch Grineer.
  • Nó có thể gây choáng váng và quật ngã kẻ địch, khiến người chơi có thể dễ dàng ra đòn kết liễu bằng vũ khí cận chiến.
    • Có thể kéo kẻ địch có khả năng bay (giống như Hellions) xuống đất, và những kẻ bị gây choáng bởi warframe.
    • Việc kéo kẻ địch có thể hủy khả năng cast skill(thời gian thực hiện skill hay những phát bắn đặc biệt) khi kẻ địch đang trong giai đoạn cast skill, kể cả đối với Railgun MOAs.
    • Kẻ địch khi bị kéo vào những hố không đáy hay các khu vực không thể tiếp cận thì có thể chết ngay lập tức.
  • Tỉ lệ chí mạng tốt so với các vũ khí có kiểu bắn burst.
  • Đạn ban nhanh.
  • Mũi lao có khả năng chính xác 100% và đảm bảo gây sát thương Puncture b Puncture status.
  • Có sẵn Madurai Pol polarity slot.

Bất lợi:

  • Có độ chính xác thấp.
  • Kém hiệu quả,đôi khi cần đến hết 4 viên trong 1 phát bắn burst để hạ kẻ địch.
  • khả năng trượt cao hơn so với vũ khí bắn tự động.
  • Mũi lao mất thời gian bay.
  • Chỉ bắn được trong tầm ngắn,sẽ kém hiệu quả khi chống lại Ospreys hoặc Regulators.
    • Không thể kéo kẻ địch qua 1 thứ gì đó, vì vậy sẽ không hiệu quả khi chúng trốn sau 1 thứ nào đó.

Lưu ý

  • Chế độ bắn thứ 2 (mặc định là Mouse 3) bắn ra 1 mũi lao có khả năng kéo kẻ địch và gây ra tích tụ sát thương Puncture b Puncture. Mỗi 1 mũi lao tốn tương đương 1 viên đạn và sẽ mất thời gian tụ để bắn.
    • Khoảng cách tối đa cho việc bắn ra mũi lao là 50 mét. Khi mũi lao phóng trúng kẻ địch ở khoảng xa nhất thì nó cũng chỉ có thể kéo kẻ địch về nửa quãng đường.
  • Mũi lao của Harak kéo kẻ thù mà nó ghim vào với một tốc độ rất nhanh. Mấy thằng nào ngu mà đứng sau lưng mục tiêu bị nhắm hoặc đường bay của lao là hưởng ké hết.
  • Harpak sẽ gây âm thanh lớn hơn khi lượng đạn gần hết.
  • Harpak gần giống như Paracyst, đều là súng trường có khả năng bắn burst-fire và có khả năng bắn ra mũi lao. So sánh Harpak với Paracyst:
    • Lượng sát thương gốc cao hơn (50 Impact b.svg Impact/Puncture b Puncture/Slash b.svg Slash, vs. 25 Toxin b Toxin).
    • Tỉ lệ chí mạng cao hơn (15.0% vs. 5.0%).
    • Tỉ lệ gây hiệu ứng sát thương element thấp hơn (10.0% vs. 15.0%).
    • Tốc độ bắn chậm hơn (5.0 vs. 8.3).
    • Độ chính xác thấp hơn (18.2 vs. 25).
    • Lượng đạn trong 1 băng ít hơn (45 vs. 60).
    • Thời gian tụ lâu hơn.

Ngoài lề

  • Harpak là tên dựa theo Harpoon, 1 loại mũi lao dài sử dụng trong việc săn 1 số loài động vật biển.
  • Harpak đã được giới thiệu trong Update 17 Teaser Site, nhưng tên của nó không được nhắc đến cho đến khi ra mắt Echoes of the Sentients Highlight Video.
  • Những chữ cái Grineer được phát hiên trên vũ khí, Grineer GGrineer RGrineer IGrineer NGrineer EGrineer EGrineer R, đọc là Grineer.

Bugs

  • Không giống như các vũ khí cùng loại đạn khác, Harpak bolts(loại đạn sử dụng) sẽ không có cùng màu đối với chế độ bắn thứ nhất và thứ 2.

Media

  • Harpak in Codex.

See Also