Boltor
Boltor.png
Thông tin chung
Chỗ lắp Vũ khí chính
Loại vũ khí Súng trường tự động
Kiểu bắn Bắn tự động
Chỉ số
Độ ồn ~45.0m
Tốc độ bắn 8.75  đạn/giây
Băng đạn 60 đạn
Đạn dự trữ 540 đạn
Chỉ số cơ bản
Impact w.pngImpact 2.5
Puncture w.pngPuncture 20.0
Slash w.pngSlash 2.5
Khác
Ra mắt tại Update 6.0
Boltor là một loại súng tự động, bắn ra những chiếc đinh vít lớn để găm kẻ thù của bạn lên tường.

Boltor là một loại súng trường tự động của Tenno với điểm đặc biệt là thay vì bắn ra đạn thông thường, nó bắn ra những chiếc ốc vít. Khi sử dụng loại vũ khí này, người chơi cần cân nhắc thời gian để đạn bay đến trúng kẻ địch, cũng như để ý độ lệch của viên đạn bởi Boltor sẽ hơi khó hiệu quả khi ngắm bắn mục tiêu ở tầm xa. Sát thương Puncture b.png Puncture của loại súng này khá cao, chính vì lẽ đó nó gần như trở thành loại súng chuyên dùng để tấn công kẻ địch có lượng Armor lớn.

Vũ khí này có thể được bán đi với giá 7,500‍ Credits64.png. Nó cũng là một thành phần cần thiết để build Boltace.

Khu chế tác: Yêu cầu
Credits64.png
25.000
Neurode64.png
2
AlloyPlate64.png
100
Salvage64.png
900
PolymerBundle64.png
600
Thời gian: 24 hrs
Rush: Platinum64.png 35
Giá MarketIcon.png Market: Platinum64.png150 Giá Blueprint2.svg Blueprint: Credits64.png15.000

Đặc điểm

Loại súng này có sát thương Puncture b.png Puncture chủ yếu.

Ưu điểm:

  • Sát thương cơ bản tốt
    • Gây sát thương Puncture b.png Puncture cao; hiệu quả khi dùng để bắn kẻ địch có lượng armor lớn.
  • Độ chính xác tốt.
  • Độ giật thấp.
  • Vazarin Pol.png polarity.
  • Tốc độ bắn cao
  • Khi địch bị giết, xác sẽ bị đinh vít găm vào tường. Cũng giống như các loại cung, boltor có thể tăng sát thương bằng cách bắn xuyên mà không cần punch through mod.

Nhược điểm:

  • Các viên đạn (đinh vít) cần một thời gian ngắn để bay đến mục tiêu ở khoảng cách vừa. Nếu ngắm ở khoảng cách xa hơn sẽ kém hiệu quả.
  • Đạn có độ giật ít ở khoảng cách gần, độ chính xác sẽ càng giảm khi ngắm mục tiêu ở khoảng cách càng xa.
  • Bắn hao đạn.
  • Sát thương Slash b.svg.png SlashImpact b.svg.png Impact thấp.
  • Khả năng critical và sát thương critical thấp.
  • Thời gian thay đạn lâu.

So sánh:

  • Boltor, so sánh với Boltor Prime:
    • Sát thương cơ bản thấp hơn (25.0 với 55.0).
      • Sát thương Impact b.svg.png Impact thấp hơn (2.5 với 5.5).
      • Sát thương Puncture b.png Puncture thấp hơn (20.0 với 49.5).
      • Sát thương Slash b.svg.png Slash cao hơn (2.5 với 0.0).
    • Sát thương critical thấp hơn (1.5x với 2.0x).
    • Tốc độ bắn thấp hơn (8.8 viên/giây với 10.0 viên/giây).
    • Thay đạn lâu hơn chút (2.6s với 2.4s).
    • Khả năng chính xác thấp hơn (25.0 với 50.0).
    • Tốc độ bay của đạn thấp hơn (65.0 m/s vs. 70.0 m/s)
    • Không có slot Madurai Pol.png polarity.
  • Boltor, so sánh với Telos Boltor:
    • Sát thương cơ bản thấp hơn (25.0 vs. 50.0).
      • Sát thương Impact b.svg.png Impact thấp hơn (2.5 với 5.0).
      • Sát thương Puncture b.png Puncture thấp hơn (20.0 với 45.0).
      • Sát thương Slash b.svg.png Slash cao hơn (2.5 với 0.0).
    • Sát thương critical thấp hơn (1.5x với 2.0x).
    • Băng đạn nhỏ hơn (60 với 90).
    • Tốc độ bắn thấp hơn (8.8 viên/giây với 9.3 viên/giây)
    • Thay đạn lâu hơn chút (2.6s với 2.4s).
    • Không có slot Madurai Pol.png polarity.
    • Không có hiệu ứng Truth.

Mẹo

  • Sử dụng mod Rifle Ammo Mutation để có nhiều đạn hơn, hoặc đem theo Team Ammo Restore.
  • Thay vào đó, có thể đem theo súng phụ hoặc vũ khí cận chiến tốt để thay thế tạm thời lúc ở khu vực không rớt nhiều đạn cho súng chính.
  • Những mod như Ammo Drum cũng có thể xử lý vấn đề hao đạn.
  • Những viên đạn đinh vít của Boltor, giống như Kunai, có thể làm choáng địch, rất có lợi khi cần kiểm soát một đám đông quái.
  • Slot Vazarin Pol.png polarity có sẵn có thể sẽ gây ra hạn chế khi build theo sát thương nguyên tố (elemental damage), bởi vì dạng polarity này ít được dùng đến khi build theo kiểu đó. Nếu bạn muốn tập trung build theo kiểu sát thương bằng nguyên tố thì nên bỏ qua slot đó hoặc sử dụng Forma để thay đổi sang polarity khác phù hợp hơn.
  • Với tốc độ đạn bay hơi chậm và tốc độ bắn lại cao, Boltor có đôi lúc bắn đến 3, 4 chiếc đinh vít vào mục tiêu sau khi người chơi đã bắn xong và nấp xuống. Điều này có thể khá hữu dụng khi người chơi đang trong tình trạng shields và health thấp.

Ghi chú

  • Loại súng này ra mắt lần đầu vào 30/1/2013.
  • Một update vào ngày 5/2/2013 đã giảm sát thương của Boltor xuống 12.5 mỗi viên. Sau đó không lâu, nhà phát triển lại tăng mức sát thương lên 18 mỗi viên nhưng như thế vẫn ít hơn sát thương ban đầu lúc Boltor mới ra mắt. Cuối cùng vào ngày 12/12/2013, sát thương của Boltor lại được tăng từ 18 lên 25 như lúc trước.
  • Update Update 7.7.3 giải quyết vấn đề tốc độ khung hình ảnh hưởng đến tốc độ bắn, một vài vũ khí sau đó đã được thay đổi lại thông số. Với Boltor, update đó đã giảm tốc độ bắn của loại vũ khí này từ 11.7 viên/giây xuống 8.8 viên/giây.